Đồng Đen Có Giá Bao Nhiêu 1kg? Giá Trị Đồng Đen Nguyên Chất

Đồng Đen Có Giá Bao Nhiêu 1kg? Giá Đồng Đen Hôm Nay Mới Nhất

Đồng đen có giá bao nhiêu 1kg, đồng đen 1kg bao nhiêu tiền, giá đồng đen nguyên chất hôm nay bao nhiêu, giá trị đồng đen là những câu hỏi mà Hoàng Ngọc Diệp được biết có rất nhiều khách hàng tìm kiếm trên Google. Chính vì vậy, bài viết dưới đây. Chúng tôi hy vọng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích nhất liên quan đến đồng đen và các loại đồng khác.

Rất khó để tìm kiếm giá đồng đen hôm nay chính xác là bao nhiêu. Bởi lẽ, đồng đen được xem là hợp kim khan hiếm nhất của đồng hiện nay. Nó xuất hiện trong môi trường tự nhiên với tỷ lệ vô cùng ít ỏi. Do đó, việc tìm kiếm đồng đen để trao đổi (mua bán) là điều hết sức khó khăn. Giá đồng đen cao gấp hàng trăm, hàng nghìn lần so với đồng nguyên chất và hợp kim của đồng.

Đồng Đen Có Giá Bao Nhiêu 1kg? Giá Đồng Đen Hôm Nay Mới Nhất
Đồng Đen Có Giá Bao Nhiêu 1kg? Giá Đồng Đen Hôm Nay Mới Nhất

Kim loại đồng và các hợp chất của nó vốn đã quen thuộc với con người từ lâu. Chúng ta dễ dàng bắt gặp các sản phẩm có nguồn gốc từ kim loại đồng như: đồ gia dụng nhà bếp, vật dụng trang trí, đồ thờ cúng tâm linh, thiết bị máy móc, linh kiện điện tử,… Khó mà kể hết các ứng dụng của đồng trong sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thủ công mỹ nghệ,… cũng như sinh hoạt hằng ngày của con người.

Đa số hợp kim của đồng có rất nhiều trong môi trường tự nhiên, nhà sản xuất có thể khai thác trực tiếp nguồn nguyên liệu này, hoặc trải qua công đoạn tái chế đồng phế liệu để tái sử dụng vật liệu này. Nhắc đến hợp kim của đồng, mọi người thường liên tưởng đến các loại sau: đồng cáp, đồng đỏ, đồng vàng, mạt đồng vàng, đồng cháy,… Rất ít người biết đến loại đồng đen. Một phần là do hợp kim này xuất hiện rất ít ỏi trong môi trường tự nhiên, mặt khác do đồng đen hiếm khi xuất hiện dưới dạng các sản phẩm thông thường. Nói cách khác, đồng đen chính là nguyên liệu quý hiếm trong xã hội, giá đồng đen cao gấp hàng trăm, hàng nghìn lần hợp kim đồng thông thường.

Đến nay đồng đen vẫn là một hiện tượng bí ẩn của thế giới tự nhiên, khi sự xuất hiện của nó ngày càng trở nên khan hiếm hơn. Bên cạnh đó, những thông tin thiết thực về đồng đen cũng rất khan hiếm, ví dụ như: Đồng đen có giá bao nhiêu 1 kg? Giá trị đồng đen như thế nào? Đồng đen có tồn tại dưới dạng phế liệu không, nếu có thì giá đồng đen phế liệu bao nhiêu tiền? Bài viết dưới đây sẽ giúp quý vị giải đáp tất cả thắc mắc về đồng đen – hợp kim quý hiếm nhất của đồng.

Đồng đen là gì?

Từ trước đến nay, chưa có một nghiên cứu chính thức nào chứng minh được nguồn gốc ra đời của hợp kim đồng đen. Mọi người chỉ biết rằng: vật liệu này đã tồn tại từ hàng ngàn năm nay, và được lưu truyền trong dân gian qua nhiều thế hệ. Cấu tạo hóa học của đồng đen vẫn là một ẩn số mà giới khoa học đang “đau đầu” tìm kiếm.

Nếu như các dạng hợp kim khác của đồng tồn tại rất nhiều trong môi trường tự nhiên, thì đồng đen hoàn toàn trái ngược. Những sản phẩm được chế tạo bằng đồng đen dường như chỉ xuất hiện vào khoảng thời gian cách đây vài chục năm (hoặc 100-200 năm trước). Xét trên phương diện nào đó, sản phẩm làm từ đồng đen chính là đồ cổ hoặc gần cổ, mang giá trị to lớn cho người sở hữu nó.

Đồng đen là kết quả cuối cùng sau khi hoàn tất quá trình kết hợp giữa kim loại đồng nguyên chất với một số kim loại khác như: vàng, bạc, nhôm, kẽm, sắt,… theo một tỷ lệ hàm lượng nhất định. Đặc điểm nổi bật của loại đồng này có màu sắc bên ngoài là màu đen huyền bí.

Người ta khai thác đồng đen bằng cách nào và ở đâu? Cũng chẳng có bất cứ căn cứ vào xác thực để chỉ rõ các mỏ quặng hay địa điểm chính xác. Mọi người truyền tai nhau rằng số lượng đồng đen trong tự nhiên tại Việt Nam vô cùng ít, chỉ bằng 5% so với sản lượng của đồng nguyên chất. Ngoài Việt Nam, một số quốc gia cũng sở hữu những mỏ đồng đen quý hiếm là Lào, Thái Lan Mi-an-ma.

Với giá trị cao như vậy, nên đồng đen không được ứng dụng rộng rãi như các loại đồng vàng hay đồng đỏ. Số lượng đồ vật được chế tác từ đồng đen cũng vô cùng ít. Chúng ta chỉ có thấy được đồng đèn tại các kho tượng trong các đền thờ, chùa, miếu hay các đồ cổ cách đây vài trăm năm, đồ thờ cúng, đồ trưng bày trong các viện bảo tàng,…

Đồng đen vô cùng quý hiếm và đắt giá
Đồng đen vô cùng quý hiếm và đắt giá

Tính chất cơ bản của đồng đen

Đồng đen vẫn chứa trong mình phần lớn hàm lượng là đồng nguyên chất nên sở hữu đầy đủ các tính chất, đặc tính cơ bản của kim loại đồng như: mềm dẻo, dễ dát mỏng và kéo sợi, dẫn điện, dẫn nhiệt tốt, chống lại được sự oxi hóa, ăn mòn của tự nhiên,… Theo kinh nghiệm dân gian, cách nhận biết đồng đen như sau: tác động lực vào miếng đồng đen sao cho tạo ra ma sát nhất định, quan sát chỗ tiếp xúc lực sẽ thấy chuyển từ màu đen sang màu trắng.

Đồng đen còn có khả năng làm mất sóng điện từ, tín hiệu của các loại máy móc, thiết bị điện tử, công nghệ vô tuyến, điện thoại di động khi tiếp xúc gần. Lợi dụng đặc tính này, các nhà sản xuất công nghệ đã sử dụng đồng đen như một vật liệu chắn bức xạ điện từ hiệu quả. Đồng đen có từ tính và khả phóng xạ yếu hơn nhiều kim loại khác, nên nó rất thích hợp để chế tạo vũ khí, thiết bị quân sự, công nghệ vũ trụ,…

Khối lượng riêng của đồng đen tương đối lớn, gấp nhiều lần so với hình dáng bên ngoài của nó. Tuy nhiên, khi thả đồng đen vào trong nước thì lại không bị chìm. Đây thực sự là một đặc tính hiếm có ở các kim loại khác. Một thỏi đồng đen nhỏ nhưng có thể cân nặng 3-4 kg. Khi thả vào trong nước, đồng đen không những không bị chìm, mà còn di chuyển vòng quanh trên mặt nước.

Dựa vào những đặc điểm nêu trên, chúng ta hoàn toàn có thể phân biệt được đồng đen thật và đồng đen giả. Ví dụ như dùng 2 miếng đồng cọ xát vào nhau rồi quan sát xem có chuyển màu hay không? Hay thả đồ vật đó vào trong chậu nước? Đặt cạnh các thiết bị như điện thoại di động rồi kiểm tra tín hiệu,…

Cách nhận biết đông đen thật giả
Cách nhận biết đông đen thật giả

Giá đồng phế liệu các loại hôm nay mới nhất

Giá đồng đen vốn không thể cân đo đong đếm thông thường. Người ta chủ yếu định giá đồng đen dựa trên niên đại (tuổi thọ) của sản phẩm, hoặc mức độ quý hiếm của nó trong môi trường tuổi thọ. Những đồ vật được chế tạo bằng đồng đen nguyên chất có thể lên tới hàng tỷ đồng/kg. Nếu loại đồng đen đó có niên đại vài trăm năm (được xếp vào hạng đồ cổ), thì giá bán lúc này phải lên đến 10 tỷ đồng/kg. Đồng đen mang đến cho người sở hữu nó nguồn lợi nhuận to lớn,

Nếu như chúng ta may mắn sở hữu được một khối đồng đen mà không có nhu cầu sử dụng đến thì hãy liên lạc đến các công ty, đơn vị chuyên thu mua phế liệu đồng như công ty Hoàng Ngọc Diệp để được định giá cao đồng thởi được hưởng các dịch vụ đi kèm chuyên nghiệp, tận tình.

Từ nhiều năm nay, công ty Hoàng Ngọc Diệp nổi tiếng trên thị trường bởi luôn áp dụng mức giá thu mua cao với tất cả các loại phế liệu, thậm chí cao hơn tới hơn 30% so với các đơn vị kinh doanh nhỏ lẻ. Điều đó được thể hiện rõ ràng ngay trong bảng dưới đây.

Tên phế liệu Phân loại phế liệu Giá Phế Liệu (VNĐ/Kg)
Đồng phế liệu Đồng cáp phế liệu 175.000 – 390.000
Đồng đỏ phế liệu 170.000 – 300.000
Đồng vàng phế liệu 110.000 – 250.000
Mạt đồng vàng phế liệu 75.000 – 190.000
Đồng cháy phế liệu 115.000 – 210.000

Xem chi tiết bảng giá phế liệu các loại mới nhất của công ty Hoàng Ngọc Diệp chúng tôi.

Mặc dù rất nhiều vấn đề của đồng đen vẫn chưa được sáng tỏ, nhưng có một điều chắc chắn là: đồng đen sở hữu giá trị to lớn, tính thẩm mỹ đẹp, đồ bền và tuổi thọ lên tới hàng nghìn năm. Đó là lý do tại sao đồng đen lại được nhiều “săn đón” và sẵn sàng chi tiền để sở hữu nó. Hiện nay gần như không có sản phẩm mới nào được làm từ đồng đen, mà đa phần là những sản phẩm đã cũ, có tuổi thọ nhiều năm (gọi nôm na là phế liệu đồng đen).

Giá đồng đen phế liệu cao gấp trăm lần, nghìn lần so các kim loại khác, mang đến cho người sở hữu nó thu nhập xứng đáng. Nếu quý vị đang sở hữu món đồ nào làm từ đồng đen (hoặc nghi ngờ nó có nguồn gốc từ đồng đen), thì hãy liên hệ ngay với Công ty Hoàng Ngọc Diệp. Chúng tôi sẽ giúp quý vị định giá đồng đen một cách chính xác nhất.

Chúng tôi cam kết :
0988.922.622
Chat Zalo
Nhận báo giá