Đồng đổi màu giá bao nhiêu tiền 1kg?

Đồng đổi màu là gì?

Đồng đổi màu giá bao nhiêu tiền 1kg? Giá đồng đổi màu bao nhiêu tiền? 

Giá đồng đổi màu bao nhiêu tiền luôn là chủ đề gây nóng thị trường “đồ cổ” hoặc Hội những người chuyên “săn” đồ quý hiếm. Tại sao lại như vậy? Nguyên nhân chính là ở giá trị “kếch xù” của nguyên liệu đồng đổi màu. Kim loại đồng và hợp kim của nó nói chung tồn tại rất nhiều trong môi trường tự nhiên. Chỉ riêng 3 loại hợp kim là đồng lạnh, đồng đen và đồng đổi màu thì lại vô cùng quý hiếm. Không dễ gì tìm kiếm 3 nguyên liệu này trong môi trường tự nhiên. Ước tính giá đồng đổi màu hiện nay khoảng 1,5 tỷ đồng/kg.

Đồng đổi màu là gì?

Đồng đổi màu là một cái tên còn rất xa lạ và được ít người biết đến. Nhưng đây lại là một loại đồng có giá trị rất cao và cực kỳ quý hiếm. Cùng với đồng đen và đồng lạnh, đồng đổi màu thuộc Top 3 hợp kim đồng ít nhất thế giới. Đồng đổi màu là một dạng hợp kim đặc biệt của đồng nguyên chất, mà đến nay vẫn là một bí ẩn đối với văn minh nhân loại.

Đồng đổi màu là gì?
Đồng đổi màu là gì?

Các nhà khoa học chỉ có thể phân tích đồng đổi màu gồm 60% hàm lượng đồng nguyên chất, 40% còn lại là kim loại hoặc phi kim khác. Tuy nhiên, không ai tìm ra được nguyên nhân nào đã gây ra hiện tượng đổi màu của loại đồng này. Trong khi đó, đồng nguyên chất và các hợp kim khác của đồng không hề có tính chất này.

Đồng đổi màu có tuổi thọ cao, lên tới hàng trăm năm tuổi. Theo những gì tìm kiếm được, thì đồng đổi màu không xuất hiện ở các sản phẩm thông thường như đồng đỏ, đồng vàng; mà chủ yếu được dùng làm các bức tượng nghệ thuật, đồ thờ cúng, đồ trưng bày,… Những sản phẩm này đều có tuổi thọ lâu đời (ít nhất vài chục năm), thậm chí có những đồ vật được liệt kê vào danh sách đồ cổ quý hiếm.

Giống như tên gọi của nó, đồng đổi màu sở hữu nhiều màu sắc đa dạng như xám đen, xám ghi,… Khi bị cọ xát mạnh vào các đồ vật khác, đồng đổi màu sẽ lập tức chuyển sang màu sắc khác trong một khoảng thời gian nhất định. Sau đó, màu sắc bên ngoài của nó sẽ tự động chuyển về trạng thái ban đầu.

Đồng đổi màu có khả năng làm vô hiệu hóa sóng điện tử của các thiết bị công nghệ, vô tuyến. Ví dụ như: nếu chúng ta sử dụng điện thoại di động ngay cạnh một đồ vật được chế tạo từ đồng đổi màu, thì chiếc điện thoại đó không thể nghe gọi hay làm bất cứ việc gì cả.

Đồng đổi màu dùng để làm gì?

Đồng đổi màu thường được dùng để đúc các đồ thờ cúng ngày xưa như đỉnh đồng, lư đồng, hạc đồng, bình đồng,…Đồng đổi màu chủ yếu tồn tại dưới những sản phẩm thủ công mỹ nghệ có tuổi thọ vài trăm năm trước đây (ít nhất cũng là vài chục năm).

Những đồ vật, đồ dùng được chế tác từ đồng đổi màu thu hút sự chú ý của các dân chơi đồ cổ. Bởi lẽ trong xã hội hiện đại, rất hiếm những sản phẩm được làm từ đồng đổi màu. Chính sự quý hiếm này mà đồng đổi màu giá bao nhiêu tiền 1kg luôn khiến người khác tò mò.

Những gì càng có giá trị lớn, thì càng dễ làm giả. Nắm bắt được nhu cầu tìm kiếm đồng đổi màu quý giá, nhiều người không ngại ngần làm giả vật liệu này. Sau đó bán cho khách hàng với giá cao ngất ngưởng để thu lợi nhuận. Để không là nạn nhân của các chiêu trò lừa đảo, quý vị cần phân biệt rõ đâu là đồng đổi màu thật, và đâu là đồng đổi màu giả.

Cách nhận biết đồng đổi màu thật và đồng đổi màu giả

Bởi vì đồng đổi màu có giá bán rất cao, nên nhiều cá nhân dùng cách làm đồ bằng đồng đổi màu giả để thu lợi bất chính. Do đó, khách hàng cần hết sức thận trọng khi tìm mua đồng đổi màu.

Cách nhận biết đồng đổi màu thật và giả
Cách nhận biết đồng đổi màu thật và giả

Dựa vào 3 cách thử sau đây, quý vị có thể nhận biết đồng đổi màu tương đối chính xác.

– Cách 1: Lấy 1 chiếc dũa được làm bằng thép, chà mạnh và liên tục lên bề mặt đồng trong khoảng thời gian 15-20 phút. Ngay tại chỗ tiếp xúc, nếu có hiện tượng chuyển sang màu sắc khác như: vàng đậm, vàng nhạt, vàng bí đỏ, đỏ đun, đỏ hồng hoặc trắng bạc,… rồi sau khoảng 1 tiếng đồng hồ lại trở về màu sắc ban đầu, thì đó đích thực là đồng đổi màu.

– Cách 2: Kiểm tra trọng lượng của kim loại. Đồng đổi màu có khối lượng hơn nhiều so với hình dáng bên ngoài của nó. Một miếng đồng đổi màu bé bằng cỡ nắm tay có thể nặng đến 4-5 kg. Dựa vào đặc điểm này, chúng ta có thể nhận biết được đồng đổi màu khi cân đo khối lượng của nó. So với đồng đỏ hoặc đồng vàng thông thường có cũng kích cỡ bên ngoài, thì khối lượng đồng đổi màu lớn gấp 2-3 lần như vậy.

– Cách 3: Dựa vào đặc điểm vô hiệu hóa sóng điện tử của đồng đổi màu, mà ta có thể nhận biết chính xác nguyên liệu này. Nếu là đồng đổi màu thật, thì điện thoại di động ở xung quanh sẽ bị mất sóng, không thể gọi điện hay làm bất cứ việc gì khác. Ngược lại, nếu là đồng đổi màu giả thì thiết bị di động vẫn có thể hoạt động bình thường.

Giá đồng đổi màu cao gấp hàng trăm, hàng nghìn lần đồng nguyên chất và các hợp kim của của nó. Giá đồng đổi màu bao nhiêu tiền phụ thuộc vào tuổi thọ của nó, cũng như đặc tính đổi màu khi gặp lực ma sát. Do sở hữu giá trị quá lớn như vậy, nên việc mua phải đồng đổi màu giả rất dễ gặp phải. Quý vị cần phân biệt rõ giữa đồng đổi màu thật và đồng đổi màu giả. Nhờ kiến thức này, mà việc thanh lý sản phẩm làm từ đồng đổi màu cũng trở nên thuận tiện hơn.

Giá đồng đổi màu mới nhất hiện nay

Loại đồng đổi màu quý hiếm như vậy, thì giá trị thực sự của nó là bao nhiêu tiền? Thực ra không có một con số chính xác nào cho giá đồng đổi màu cả. Những người có sở thích sưu tầm đồ vật quý giá, đồ cổ sẵn sàng chi ra 1 – 1.5 tỷ đồng để sở hữu đồng đổi màu đặc biệt.

Giá đồng đổi màu bao nhiêu tiền
Giá đồng đổi màu bao nhiêu tiền

Nếu như bạn đang may mắn sở hữu một món đồ làm bằng đồng đổi màu, nhưng lại không có nhu cầu sử dụng nó; thì hãy liên hệ ngay với Công ty Hoàng Ngọc Diệp để bán lại đồng đổi màu với mức giá cao nhất hiện nay. Chúng tôi sẽ căn cứ và đặc tính của đồng đổi màu, cũng như tuổi thọ thực tế của sản phẩm để đưa ra mức giá thu mua cao nhất với quý khách hàng.

Công ty Hoàng Ngọc Diệp sở hữu đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao, được đào tạo bài bản, tận tâm và sẵn lòng phục vụ khách hàng. Dù là ngày lễ tết, Thứ 7, Chủ nhật, thậm chí là tối muộn, Công ty Hoàng Ngọc Diệp cũng sẵn sàng thu mua phế liệu tận nơi, hỗ trợ khách hàng đóng gói, bốc xếp, vận chuyển và cả dọn dẹp lại kho bãi.

Công ty Hoàng Ngọc Diệp cam kết thanh toán nhanh gọn, đúng 1 lần duy nhất bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản (tùy theo yêu cầu của khách hàng). Tuyệt đối trung thực, thực hiện đúng mọi thỏa thuận với khách hàng, không gian lận, lừa dối để trục lợi cá nhân.

Bảng giá thu mua phế liệu đồng mới nhất được niêm yết công khai trên trang web của Công ty Hoàng Ngọc Diệp. Quý vị có thể tham khảo giá thu mua phế liệu sau đây của Hoàng Ngọc Diệp.

Tên phế liệu Phân loại đồng phế liệu Giá đồng phế liệu mới nhất (VNĐ/Kg)
Đồng phế liệu Đồng cáp phế liệu 175.000 – 390.000
 Đồng đỏ phế liệu 170.000 – 300.000
 Đồng vàng phế liệu 110.000 – 250.000
 Mạt đồng vàng phế liệu 75.000 – 190.000
 Đồng cháy phế liệu 115.000 – 210.000

=> Xem chi tiết bảng giá phế liệu các loại mới nhất của công ty Hoàng Ngọc Diệp chúng tôi.

Giá đồng đổi màu càng cao, thì càng chứng tỏ sự quý hiếm của nó. Nếu bạn đang sở hữu món đồ làm từ đồng đổi màu thật, thì đồng nghĩa với việc bạn đang có một gia tài giá trị. Điều quan trọng nhất là làm thế nào để quy đổi đúng giá trị thực sự của đồng đổi màu. Công ty Hoàng Ngọc Diệp thu mua tất cả các phế liệu có trên thị trường, dịch vụ chuyên nghiệp và uy tín số 1. Giá phế liệu được Công ty Hoàng Ngọc Diệp thu mua cao nhất thị trường, mang lại lợi nhuận xứng đáng cho khách hàng.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ với Công ty Hoàng Ngọc Diệp để được hỗ trợ báo giá thu mua phế liệu nhanh và cao nhất.

Chúng tôi cam kết :
0988.922.622
Chat Zalo
Nhận báo giá